Vạn Phúc Điền đầu tư khu đô thị nghìn tỷ ven sông Lạch Tray - Hải Phòng

Vạn Phúc Điền (được thành lập bởi liên danh TTD Holdings - PG Invest) vừa qua đã được phê duyệt là chủ đầu tư của khu đô thị 1.177 tỷ đồng ở Kiến An, Hải Phòng, dự kiến khoảng tháng 5/2024 sẽ bắt đầu xây dựng.

Vạn Phúc Điền đầu tư khu đô thị nghìn tỷ ven sông Lạch Tray - Hải Phòng
Vạn Phúc Điền đầu tư khu đô thị nghìn tỷ ven sông Lạch Tray - Hải Phòng

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Vạn Phúc Điền vừa lập một báo cáo liên quan đến dự án Khu đô thị mới và chỉnh trang đô thị phường Đồng Hoà, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Dự án này được UBND TP Hải Phòng chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 11/2022, đến ngày 4/7 vừa qua đã phê duyệt cho Vạn Phúc Điền làm nhà đầu tư.

Khu đô thị có tổng diện tích 8,23 ha, phía bắc giáp đường Bùi Viện; phía nam và phía tây giáp khu dân cư; phía đông giáp đường giao thông và khu đất trống.

Ranh giới khu đô thị phường Đồng Hoà, quận Kiến An.
Ranh giới khu đô thị phường Đồng Hoà, quận Kiến An.

Các loại đất hiện trạng thu hồi gồm đất ở đô thị, đất lúa 2 vụ, đất giao thông, đất thủy lợi, đất nuôi trồng thủy sản. Khu đất thực hiện dự án hiện đã bỏ hoang, không có công trình hiện hữu và hoạt động canh tác nhiều năm nay.

Khu dân cư gần nhất cách dự án 20 m về phía nam và phía tây. Bán kính 0,5 - 1 km xung quanh có các công trình dân dụng khác như chợ, trường mần mon, trạm y tế, khu vui chơi giải trí,...

Phía bắc dự án giáp đường Bùi Viện, là một trong những tuyến đường giao thông chính của quận Kiến An kết nối với trung tâm thành phố và các huyện An Lão, huyện Kiến Thụy, quận Dương Kinh. Đường Bùi Viện đã được rải nhựa toàn bộ, kết cấu đường tốt, chịu tải cho các xe có tải trọng lớn như container. Ngoài ra còn các tuyến đường nhánh kết nối, mặt đường đã được rải nhựa.

Xung quanh khu đất thực hiện dự án có mương thoát nước, trong 10 năm trở lại đây khu vực dự án chưa xảy ra tình trạng ngập úng. Tại đây cũng đã có hệ thống cấp nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường...

Trong cơ cấu sử dụng đất, dự án sẽ bố trí hơn 2,2 để xây dựng các công trình thương mại dịch vụ, nhà ở; hơn 1,1 ha phát triển nhà ở xã hội, trạm y tế, trường liên cấp; còn lại khoảng 4,9 ha là đất cây xanh và đường giao thông.

Dự án bao gồm dựng công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và nhà ở với 550 căn chung cư, tổng diện tích sử dụng đất khoảng 6.587 m2, cao tối đa là 20 tầng (gồm 2 tầng công cộng, thương mại, dịch vụ và 18 tầng ở), tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 54.738 m2.

Nhà ở liền kề thấp tầng tại đây sẽ bao gồm 172 căn (xây dựng phần thô và hoàn thiện và toàn bộ phần mặt ngoài), tổng diện tích sử dụng đất khoảng 15.677 m2, cao tối đa là 4 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 59.971 m2.

Ngoài ra, sẽ có các hạng mục trường mầm non, công viên cây xanh, đường giao thông, sân bãi đỗ xe và hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Quy mô dân số toàn dự án là 4.100 người, quỹ đất phát triển nhà ở xã hội là 5.882 m2. Hệ thống giao thông của dự án sẽ có khoảng 8 tuyến đường với mặt cắt ngang 10,5 - 13,48 m.

Tổng mức đầu tư của khu đô thị này là 1.177 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng chiếm 1.103 tỷ đồng, còn chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 74 tỷ đồng.

Chủ đầu tư sẽ xây dựng cơ bản và đưa các công trình vào hoạt động trong vòng 39 tháng kể từ khi lựa chọn được nhà đầu tư (4/7/2023). Trong đó, thời gian chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự kiến 9 tháng (tháng 7/2023 - tháng 4/2024); thời gian xây dựng 30 tháng (tháng 5/2024 - tháng 10/2026).
Dự án của liên danh TTD Holding - PG Invest

Vạn Phúc Điền được thành lập vào tháng 6/2023, có trụ sở tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng, vốn điều lệ lúc thành lập là 240 tỷ đồng, trong đó CTCP TTD Holding và Công ty TNHH PG Invest lần lượt sở hữu 50% vốn góp.

Trong đó, PG Invest là doanh nghiệp bất động sản được thành lập từ năm 2021, có trụ sở tại TP Hải Phòng, vốn điều lệ tính đến cuối năm 2022 là 130 tỷ đồng. Đại diện pháp luật của PG Invest là bà Nguyễn Thị Hương Liên, người đồng thời đang là Tổng Giám đốc của Vạn Phúc Điền.

TTD Holding cũng có trụ sở tại Hải Phòng và thành lập từ 2021. Tính đến tháng 3/2023, TTD có vốn điều lệ 900 tỷ đồng. Theo dữ liệu của người viết, ngày 10/7 vừa qua, TTD Holding đã thực hiện tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng. Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Nguyễn Xuân Hoàng.

Hiện nay, ông Hoàng đang đồng thời đứng tên tại hai doanh nghiệp khác, bao gồm Công ty TNHH Bayview Cát Bà và CTCP Du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Đà Lạt. Trong đó, Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt từng có những mối liên hệ với CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG).

Thông tin từ Báo Lâm Đồng, Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt từng trực thuộc Hoàng Anh Gia Lai, chính thức hoạt động từ tháng 7/2005, là chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt gần 3 ha tại TP Đà Lạt. Dự án này nằm tại số 3 đường Nguyễn Du, phường 9, có tên gọi ban đầu là Monet Garden Resort, với 122 phòng nghỉ cao cấp 4 sao.

Khu đất số 3 Nguyễn Du từng được Lâm Đồng cho Xí Nghiệp Tư Doanh Hoàng Anh (tiền thân của Hoàng Anh Gia Lai). Đến năm 2014, khu đất được chuyển giao cho Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt thuê lại. Hiện nay, dự án đã được đổi tên thành Khách sạn Tea Resort Đà Lạt và được Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt thế chấp tại Nam A Bank.

Năm 2008, tỉnh Lâm Đồng từng cho Hoàng Anh Gia Lai thuê công trình biệt thự tại số 14 Phó Đức Chính, phường 9 để kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Giai đoạn 2016 - 2018, tài sản trên khu đất này được chuyển giao cho Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt thuê lại.
Đăng bởi Tuyến Mai lúc lúc tháng 6 12, 2024 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cập Nhật Tin Tức

Thông tin đầy đủ về dự án bất động sản HOT nhất tại Hải Phòng năm 2024 - Shophouse, Liền Kề Golden Point - Khu đô thị Golden Point Đồng Hòa Hải Phòng mới nhất đang được giới thiệu, dự án nhà đất nổi bật ở vị trí tốt với giá hấp dẫn đang được quan tâm nhiều nhất ...

TIN NỔI BẬT

Lượt xem trang

Copyright © 2024. Golden Point Đồng Hòa, Edit by Phòng Kinh Doanh Chủ Đầu Tư Vạn Phúc Điền